Chính sách đổi trả hàng

Khách hàng chỉ có thể gửi yêu cầu trả hàng hoàn tiền trong các trường hợp:

  • Khi đơn hàng chưa được xác nhận hoặc sản phẩm chưa được gửi đến bạn.
  • Nếu có vấn đề với sản phẩm (sản phẩm không hợp lệ hoặc đã được sử dụng trước đó)

Bạn có thể yêu cầu trả hàng toàn tiền trong vòng 7 ngày kể từ khi đặt hàng. Chúng tôi chấp nhận trả hàng và sẽ thực hiện chính sách hoàn tiền 100% đối với các sản phẩm game bản quyền, phần mềm bản quyền. Nếu sản phẩm không hoạt động, không thể kích hoạt được trong lần sử dụng đầu tiên.

Khi nào bạn nhận được tiền hoàn lại?

Chúng tôi sẽ làm thủ tục hoàn tiền trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được hàng trả lại. Tiền sẽ được chuyển khoản cho bạn trong vòng 1-2 ngày làm việc. Tuy nhiện tùy vào thủ tục từ phía ngân hàng, có thể phải mất thêm 1-2 ngày nữa bạn mới thấy số tiền hoàn lại trong tài khoản của mình.

Nếu bạn đã nhận sản phẩm và kích hoạt nhưng thay đổi quyết định và bạn muốn trả lại sản phẩm để được hoàn lại tiền, thì điều đó rất tiếc là không thể thực hiện được do tính chất kỹ thuật số của sản phẩm, không có bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào để chúng tôi thu hồi hoặc hủy kích hoạt sản phẩm khi nó đã được gửi cho bạn kích hoạt thành công.

Nếu bạn gặp sự cố với sản phẩm đã mua, hãy liên hệ với Nhóm hỗ trợ khách hàng qua số điện thoại: 0384 795 399 của chúng tôi để được hỗ trợ.