FL Studio Mobile ứng dụng làm nhạc thú vị trên điện thoại

fl studio mobile

FL Studio Mobile là một app làm nhạc do Image Line phát hành. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, dành riêng cho điện thoại di động. Với bộ công cụ sáng tác nhạc hiện đại cùng chất lượng âm thanh hoàn hảo, người dùng có thể dễ dàng tạo ra những bản nhạc độc đáo của riêng mình. Để biết thêm chi tiết về tính năng nổi bật của ứng dụng này, hãy cùng tham khảo bài giới thiệu dưới đây nhé!

Tải FL Studio Mobile – Khám phá ứng dụng làm nhạc thú vị trên điện thoại

FL Studio Mobile được biết đến là một trình làm nhạc chuyên nghiệp. Nó gây ấn tượng với người dùng bởi việc liên tục cập nhật những tính năng làm nhạc xịn sò. Từ khi ra mắt cho đến nay, ứng dụng đã có hơn 500 triệu lượt tải xuống, một con số vô cùng khổng lồ, đủ để chứng minh được được sự hữu dụng của ứng dụng này đối với tín đồ đam mê làm nhạc.

Tổng hợp các mô đun nhạc cụ xịn sò

Ứng dụng cung cấp các tất cả mô đun nhạc cụ bao gồm: Drum Sampler (Máy đánh trống và tạo nhịp trống), DirectWave Sample Player (Trình phát mẫu Direct Wave), GMS (Groove Machine Synth) (bộ nhạc cụ điện tử tạo ra tín hiệu điện), Transistor Bass (tiếng trầm), MiniSynth & SuperSaw.
Với các mô đun tích hợp sẵn trong ứng dụng như thế này, bạn có thể kết hợp tất cả lại với nhau và thỏa sức sáng tạo ra những bản nhạc mang âm hưởng độc đáo của riêng mình.

Thêm hiệu ứng và mẫu trống đi kèm

Bên cạnh việc cài đặt sẵn mô đun nhạc cụ, ứng dụng còn phát triển thêm các hiệu ứng và mẫu trống đi kèm. Với mô đun hiệu ứng, ứng dụng có Bộ phân tích (hình ảnh), Tự động tạo âm thanh, Tự động quảng cáo cao độ (chỉnh cao độ), Hợp xướng, Bộ nén, Giới hạn, Độ méo, Bộ cân bằng tham số, Bộ cân bằng đồ họa, Mặt bích, Reverb, Bộ chỉnh (Guitar / Vocal / Inst), Cao Bộ lọc -Pass / Low-Pass / Band-Pass / Formant (Vox), Delays, Phaser và Stereoizer.
Với mẫu trống, bạn sẽ thấy ứng dụng có Cymbals (Chũm Chọe), Hats, Kicks, Snares, Toms, Percussion (Bộ gõ), Risers, SFX

Hỗ trợ bộ điều khiển MIDI

Bộ điều khiển MIDI được biết đến là một giao diện kỹ thuật số dành cho nhạc cụ. Đây là công cụ sinh ra để hỗ trợ những nhà làm nhạc điện tử, giúp họ dễ dàng tạo ra những bản nhạc EDM với giai điệu sôi động, lôi cuốn người nghe.
Khi mới tải ứng dụng này về, bạn sẽ nhận được thông báo có muốn cài bộ điều khiển này không. Nếu bạn muốn thì nhấn accept và quá trình cài đặt sẽ tự động diễn ra. Nếu như lúc đầu bạn không muốn, bạn đã nhấn bỏ qua rồi. Nhưng về sau lại cần dùng sử dụng bộ điều khiển này thì bạn truy cập vào Shop và thực hiện cài đặt theo cách thủ công.

Chạy thử và ghi lại bản nhạc đã làm

Trong ứng dụng có chức năng Piano roll có chức năng chỉnh sửa và ghi lại các bản nhạc đã phát. Kết hợp với trình phát mẫu Direct Wave có công dụng phát trước nội dung để bạn xem thử bản nhạc đó đã ok chưa, có cần chỉnh sửa gì không trước khi bạn quyết định hoàn thành dự án của mình.

Có thể xuất file ra nhiều định dạng khác nhau

Với một người làm nhạc chuyên nghiệp, chắc hẳn việc kết xuất bản nhạc mà mình đã làm sang một định dạng file khác là một vấn đề vô cùng nan giải. Bởi thường thấy ở nhiều ứng dụng, khi kết xuất nhạc thành định dạng file, chất lượng âm thanh sẽ không còn được hoàn hảo như lúc ban đầu nữa.
Nhưng với FL Studio Mobile, điều này không hề xảy ra. Bởi ứng dụng hỗ trợ người dùng chức năng xuất file âm nhạc ra nhiều định dạng file chất lượng cao. Như MP3, WAV, FLAC…. File MP3 sẽ giúp bạn có thể nghe trực tiếp trên điện thoại. Còn những loại định dạng file khác có thể giúp trình chiếu trên nhiều thiết bị âm thanh hơn, không chỉ giới hạn trên điện thoại.

Dễ dàng chia sẻ các bài hát đã làm với bạn bè

Một ưu điểm nổi bật nhất trên ứng dụng này là cho phép người dùng chia sẻ các bài hát đã làm với bạn bè của minh. Bạn chỉ cần nhấn nút Chia Sẻ, ứng dụng sẽ hiện các mạng xã hội như Facebook, Messenger,… Bạn chọn nơi chia sẻ phù hợp và gửi đến cho bạn bè của mình nghe thử những sản phẩm âm nhạc đầu tay của bạn.
Đặc biệt, ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ trực tiếp những dự án âm nhạc hoàn thiện lên trên One Drive, Google Drive và Share Me. Nên bạn đừng lo dung lượng của máy không đủ để bạn tạo ra những bản nhạc hay ho nhé!

Giao diện ứng dụng thân thiện với người dùng, độ phân giải cao

Là một trong những ứng dụng làm nhạc hàng đầu hiện nay, nên chắc chắn ứng dụng này đã đầu tư rất nhiều về phần giao diện để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi làm nhạc trên đây. Màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các nhạc cụ điện tử với độ phân giải cao, sắc nét. Cho người dùng tha hồ sáng tạo ra những giai điệu âm nhạc tuyệt vời.
Ngoài ra, kích thước dung lượng của ứng dụng làm nhạc này cũng không quá lớn, không hề chiếm quá nhiều bộ nhớ. Nên sẽ không gây nặng máy, lag máy trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *