Hướng dẫn cách kiểm tra acquy xe đạp điện nhanh chóng

Cách kiểm tra acquy xe đạp điện nhanh chóng sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đã và đang sử dụng xe đạp điện trong những trường hợp ở xe những cửa hàng sửa chữa xe đạp điện. Đối với những dòng xe đạp điện sử dụng bình acquy, bình acquy được xem là “linh hồn” của toàn bộ hệ thống xe bởi bình acquy chi phối mọi hoạt động của các bộ phận khác. Chính vì vậy là bình acquy trở thành bộ phận quan trọng nhất của xe, nếu bình acquy có vấn đề thì xe sẽ ngưng hoạt động và ảnh hưởng đến việc đi lại của người sử dụng. Bạn đã biết cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện nhanh chóng khi không may xe đang vận hành thì xảy ra sự cố chưa? Hãy cùng theo dõi những thông tin bổ ích dưới đây để biết thêm những kinh nghiệm kiểm tra bình acquy xe đạp điện nhé.

Cách sử dụng bình acquy xe đạp điện đúng cách

kiểm tra acquy xe đạp điện
bạn phải biết rõ về loại acquy bạn đang sử dụng đê biết cách kiểm tra acquy xe đạp điện đúng cách nhất

Để kiểm tra acquy xe đạp điện có tốt hay không, bạn nên sử dụng xe liên tục trong vòng 1,5 giờ đồng hồ với quảng đường tầm 50 km trở lại. Nếu xe đáp ứng được nhu cầu sử dụng trên thì bình acquy xe đạp điện đảm bảo chất lượng.

Cách kiểm tra acquy xe đạp điện nhanh chóng nữa đó là trước khi sử dụng bạn nên đọc kĩ hướng dẫn, vận chuyển nhẹ nhàng, cẩn thận, không va chạm quá nhiều. Không thử hoặc chập 2 cực của bình acquy với nhau. Tuyệt đối không để bình acquy ở gần nguồn nhiệt, hoặc nơi ẩm ướt. Nên để bình acquy ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

Luôn sử dụng các thiết bị nạp, kích điện đảm bảo chất lượng tốt để không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của bình acquy xe đạp điện trong quá trình nạp điện hoặc sữa chữa. Bình acquy hoàn toàn không thể phục hồi nếu bị phóng cạn kiệt, có nghĩa là sử dụng bình acquy đến khi bình thật sự cạn kiệt nhiên liệu. Chú ý luôn vệ sinh bình acquy xe đạp điện sạch sẽ sau mỗi 2-3 tháng sử dụng.

Những lưu ý khi kiểm tra bình acquy xe đạp điện

kiểm tra acquy xe đạp điện
Để kiểm tra acquy xe đạp điện có tốt hay không, bạn nên sử dụng xe liên tục trong vòng 1,5 giờ đồng hồ với quảng đường tầm 50 km trở lại

Trên thị trường hiện đang có tới trên 5 loại bình acquy xe đạp điện khác nhau từ các thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy, bạn phải biết rõ về loại acquy bạn đang sử dụng đê biết cách kiểm tra acquy xe đạp điện đúng cách nhất.

Trước khi chọn mua bình acquy bạn nên sử dụng bộ biến áp để đo lượng điện áp trong bình có phù hợp và đúng với dòng điện ghi trên bình acquy hay không. Hiện có 2 loại dòng bình acquy loại 36V và 10V nhưng ở Việt Nam thường sử dụng loại acquy có điện áp 10V.