Những kinh nghiệm sửa xe đạp điện bạn nên biết

kinh nghiệm sửa xe đạp điện
kinh nghiệm sửa xe đạp điện

Gia đình bạn có con em là học sinh, có xe đạp điện là phương tiện đi lại chính. Bổng dưng một buổi sáng đẹp trời, đứa con của bạn thét lên: “Ba ơi xe đạp điện của con bị gì rồi nè”, lúc này bạn lúng túng không biết xử lý như thế nào khi đã sắp đến giờ học của con mình. Đã đến lúc bạn cần học hỏi những kinh nghiệm sửa xe đạp điện rồi đấy.

Kinh nghiệm sửa xe đạp điện tại nhà

Trước khi nghĩ đến việc mang chiếc xe đạp điện đến các cửa hàng bạn nên tìm hiểu cách sửa chữa chúng ngay tại ngôi nhà của mình. Vừa đảm bảo chất lượng mà lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí sửa chữa nửa đấy.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sửa chữa

Khi mua xe đạp điện bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sửa chữa này, tuy đơn giản nhưng chúng vô cùng cần thiết đấy.

kinh nghiệm sửa xe đạp điện
Cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện sửa xe đạp điện

Chuẩn bị phụ tùng đơn giản ngay tại nhà

Đối với những dòng xe mới phụ tùng được bày bán khắp nơi, bạn cũng chọn những sản phẩm phù hợp cho chiếc xe của bạn, còn chiếc xe của bạn đã sản xuất cách đây 5-6 năm thì bạn có thể tân trang phụ tùng tại các cửa hàng xe đạp điện cũ.

kinh nghiệm sửa xe đạp điện
Bạn cần chọn những phụ tùng chính hãng, phụ hợp với chiếc xe của mình

Tham khảo ý kiến người thân

Đôi lúc bạn chưa gặp trường hợp này bao giờ thì bạn cần hỏi qua người thân của mình có gặp trường hợp này chưa, nếu có thì bạn hãy xin người đó một lời chỉ dẫn cho mình.

Kinh nghiệm sửa xe đạp điện tại các cửa hàng

Chọn cửa hàng uy tín

Xe của bạn còn thời gian bảo hành thì quá tuyệt vời, chỉ cần đem đến trung tâm bảo hành của hãng xe đó. Còn nếu hết thời gian bảo hành, điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ là tại các website uy tín để tránh tình trạng phải đem xe đi sửa và mất tiền liên tục. Học hỏi kinh nghiệm sửa chữa xe đạp điện tại các cửa hàng khác của người thân. Đến khi tìm xong cửa hàng ưng ý, bạn cần hỏi những người đã từng sửa chữa tại cửa hàng đó như thế nào. Lúc này bạn mới yên tâm giao xe cho họ.

Xác định cần sửa chữa hay thay thế

Nên hỏi kỹ thiết bị của mình bị hỏng là cái gì, có thể sửa chữa hay thay mới hoàn toàn, chi phí là bao nhiêu để thống nhất ngay lúc ban đầu tránh bị chặt chém.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Cách sửa chữa xe đạp điện tại nhà hiệu quả