Cách sửa chữa sạc xe đạp điện đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

sửa chữa sạc xe đạp điện
Sửa chữa sạc xe đạp điện là thao tác đơn giản mà cũng cần phải biết

Đối với những dòng xe đạp điện vận hành bằng bình acquy thì chiếc bình acquy được xem là “linh hồn” của cả chiếc xe. Tuy nhiên, dù là bộ phận quan trọng nhất trong toàn hệ thống xe nhưng bình acquy vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào bộ sạc điện. Có nhiều người thắc mắc, vậy việc sửa chữa sạc xe đạp điện có khó không? Vâng. Sửa chữa xe đạp điện, nhất là sửa chữa sạc xe đạp điện là một quá trình rất đơn giản. Dưới đây là những cách sửa chữa sạc xe đạp điện đơn giản mà bạn nên biết.

Hướng dẫn cách sửa chữa sạc xe đạp điện tại xe

Khi bộ sạc điện không sạc pin cho bình acquy xe đạp điện của bạn thì đầu tiên bạn nên kiểm tra dây điện cắm và tất cả các cầu chì trong sạc. Đây là thao tác quan trọng thể thể bỏ qua trước khi tiến hành các cách sửa chữa sạc xe đạp điện tại nhà.

sửa chữa sạc xe đạp điện
Sửa chữa sạc xe đạp điện là một thao tác vô cùng đơn giản

Kiểm tra việc đọc đồng hồ bằng vôn kế, bằng cách đặt đầu kim loại ở phía đầu của hai dây màu đỏ từ vôn kế và từ bộ sạc pin. Tương tự với dây màu đen từ vôn kế và cáp màu đen từ bộ sạc pin. Sau đó, đồng hồ đọc đúng điện áp thì bạn đã biết cách sửa chữa sạc xe đạp điện tại nhà.

Sửa chữa xe đạp điện hay cụ thể là cách sửa chữa sạc xe đạp điện, trong trường hợp phải thay cầu chì cho bộ sạc thì phải đảm bảo có ampe tương tự cái cũ. Sau đó lắp lại vỏ cắm và tra ốc vít chặt lại như ban đầu.

Cần chú ý đối với những loại xe đạp điện cần phải mở khóa bình acquy thì mới có thể sạc pin được.

Những sự cố hay gặp trong cách sửa chữa sạc xe đạp điện

sửa chữa sạc xe đạp điện
Bình acquy xe đạp điện hoàn toàn phụ thuộc vào hoạt động của bộ sạc

Đầu cắm vào nguồn điện và đầu cắm sạc điện của bộ sạc không chặt thì khi sạc đèn báo nguồn vẫn sáng nhưng đèn báo sạc điện có màu cam hoặc đỏ. Cần kiểm tra lại ổ cắm nguồn điện.

Bộ sạc điện có hiện tượng nóng, thậm chí là biến dạng do nóng chảy. Cách sửa chữa sạc xe đạp điện cần thiết lúc này là mở hộp sạc để kiểm tra ống chỉnh lưu có bị hơ hay không để khắc phục hoặc thay thế. Cần chú ý không để bộ sạc ở hộp dụng  phía sau khi di chuyển vì có thể rung lắc làm hỏng mối hàn.

Trong trường hợp điện áp ra bình thường nhưng dòng điện sạc lại nhỏ thì cách sửa chữa sạc xe đạp điện lúc này rất đơn giản đó là kiểm tra và thay IC1. Khi sạc để sử dụng thì cũng nên tránh dung dịch và kim loại thấm vào bộ sạc gây đoản mạch.