Cách sửa xe đạp điện bị chập điện

Cách sửa xe đạp điện bị chập điện
Cách sửa xe đạp điện bị chập điện

Cho đến bây giờ xe đạp điện đã có nhiều cải tiến từ động cơ (động cơ được làm khép kín) đến nguồn năng lượng (Ắc quy được thay thể bởi Pin) nhằm tăng độ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên nước vẫn có thể ngấm vào động cơ hoặc ngấm vào dây điện lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng chập điện gây mất an toàn cho người sử dụng. Bạn cần biết cách sửa xe đạp điện khi bị chập điện và cách phòng trường hợp bị chập điện.

Vì sao phải biết cách sửa xe đạp điện bị chập điện?

Cách sửa xe đạp điện bị chập điện
Chập điện gây nguy hiểm đến người sử dụng

Chập điện có ảnh hưởng đến người sử dụng?

Chập điện là hiện tượng hai điện cực của nguồn điện (cực âm và cực dương) tiếp xúc trực tiếp với nhau hoặc tiếp xúc với nhau thông qua một vật liệu dẫn điện. Nhẹ thì chỉ gấy nên tiếng xoẹt, nặng thì có thể gây cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Nguyên nhân xe đạp điện bị chập điện

Cách sửa xe đạp điện bị chập điện
Bảo quản và sử dụng xe không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến chập điện

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do ma sát giữa các bó điện làm chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau. Do cách sửa xe đạp điện không đúng cách, một phần cũng do người sử dụng di chuyển trong thời tiết mưa lớn, ngập nước hoặc mang đi rửa không chú ý làm Pin xe bị ngấm nước lâu ngày rồi bị ẩm.

Cách sửa xe đạp điện bị chập điện một cách hiệu quả

Khi bị chập điện, cách tốt nhất bạn nên ngưng sử dựng xe đạp điện. Tắt nguồn điện, dắt xe về nhà. Mở tất cả các thiết bị bảo vệ xe, để lộ phần dây điện ra. Vệ sinh sạch sẽ các mối nối, và những nơi dễ đọng nước. Thay thế toàn bộ dây điện nếu dây điện và các mối nối này đã bị gỉ sét quá nặng. Nếu vẫn xảy ra chập điện bạn nên mang đến trung tâm bảo hành nhờ nhân viên kỹ thuật trợ giúp nhé.

Cách phòng chống hiện tượng chập điện

Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng xe vào lúc mưa bão, không đi vào nhưng nơi bị ngập nước. Biết cách sửa xe đạp điện đúng cách, bảo dưỡng định kì cho chiếc xe của bạn tại các trung tâm bảo hành uy tín.

Với những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chập điện và cách sửa xe đạp điện bị chập điện như trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe đạp điện một cách an toàn nhất.