Cách đấu acquy xe đạp điện có khó không?

cách đấu acquy xe đạp điện
Bình acquy xe đạp điện là bô phận quan trọng chi phối toàn bộ chiếc xe

Vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của các dòng xe đạp điện với đa dạng mẫu mã phong phú đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và lựa chọn sử dụng của nhiều người, nhất là giới học sinh sinh viên. Hầu hết các loại xe điện đều đang sử dụng nguồn cấp điện bằng acquy.  Nhiều người có cùng câu hỏi rằng liệu trong quá trình sử dụng xe, nếu bình acquy có vấn đề thì người sử dụng làm thế nào để biết cách đấu acquy xe đạp điện khi tự sửa chữa.

cách đấu acquy xe đạp điện
Có 3 cách đấu acquy xe đạp điện cơ bản

Cách đấu acquy xe đạp điện như thế nào là đúng?

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên chuyên sửa chữa xe đạp điện, cách đấu acquy xe đạp điện ngày nay không còn quá phức tạp. Nếu tập trung tìm hiểu thì không khó để tự biết cách đấu acquy xe đạp điện. Có 3 cách đấu acquy xe đạp điện cơ bản cần quan tâm.

Đầu tiên là đấu nối tiếp 2 bình với nhau để tạo ra 1 bộ (24V- 12A) hoặc (24V- 14A)  để dùng cho các loại xe có công suất động cơ nhỏ hơn 250W.

Tiếp theo là tiến hành đấu nối tiếp 3 bình với nhau để tạo ra 1 bộ ( 36V-12A) hoặc (36V-14A). Cách này là để dùng cho các loại xe có công suất động cơ từ 250W-350W.

Và cuối cùng đó là đấu nối tiếp 4 bình với nhau để tạo ra 1 bộ ( 48V-12A) hoặc (48V-14A) cho các loại xe từ 350W-500W.

cách đấu acquy xe đạp điện
Đấu acquy xe đạp điện cần cẩn thận nhằm tránh đấu nhầm cực gây hỏng hóc

Cần dụng cụ gì để thực hiện cách đấu acquy xe đạp điện?

Để thực hiện cách đấu acquy xe đạp điện, ngoài những kỹ năng cơ bản thì bộ dụng cụ để sử dụng cũng đóng một vai trò quan trọng. Dụng cụ chính là phương tiện chủ yếu để các cách đấu acquy xe đạp điện được nhanh chóng, thuận tiện.

Đối với mọi cách đấu acquy xe đạp điện đều cần có một bộ ắc quy mới đúng tiêu chuẩn với xe đạp hoặc xe máy điện của bạn.

Tiếp đến là một bộ đồ nghề dùng để tháo lắp vỏ đựng bình ắc quy như cờ lê, tô vít, kìm…

Công việc đấu acquy xe đạp điện không thể thiếu một mỏ hàn thiếc, dây điện, băng keo dùng để đấu nối bình ắc quy.

Trên đây là những cách đấu acquy xe đạp điện cơ bản và đúng yêu cầu để giúp các bạn biết cách đấu nối để có thể tự thay thế được bình acquy xe đạp điện, xe máy điện tại nhà. Tuy nhiên quý khách phải hết sức cẩn thận và chuẩn bị kỹ trước khi tự thay để tránh đấu nhầm cực dẫn đến trường hợp hỏng hóc đáng tiếc.

Hoặc nếu bạn vẫn chưa yên tâm về khả năng tự thay thế hoặc đấu nối bình ắc quy xe đạp điện của mình tại nhà thì bạn hãy đến trung tâm sửa chữa có uy tín để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và sửa chữa.