Cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện

Bình acquy là một trong những bộ phận không thể thiếu của xe đạp

Đối với tất cả những ai đã và đang sử dụng dòng xe đạp điện thì đều khẳng định rằng, bình acquy xe đạp điện chính là linh hồn của toàn bộ chiếc xe. Bình acquy xe đạp điện có tốt thì chất lượng vận hành của xe mới đạt yêu cầu. Vậy để đánh giá được bình acquy xe đạp điện tốt hay không thì yêu cầu bạn phải biết cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện.

Cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện trước khi mua

Ngoài trường hợp mua nguyên chiếc xe đạp điện mới thì cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện không nhất thiết lắm, chỉ cần bạn mua xe mới chính hãng ở cửa hiệu có uy tín và đầy đủ giấy bảo hành trong một thời gian nhất định. Còn đối với việc chỉ mua bình acquy mới để thay thế cho xe đang sử dụng thì bắt buộc bạn phải biết vài cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện cơ bản nhất để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Vậy cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện trước khi mua là như thế nào?

Cách kiểm tra acquy xe đạp điện
Cách kiểm tra acquy xe đạp điện nhanh chóng, hiệu quả

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại acquy xe đạp điện phổ biến, nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng và biết cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện để đánh giá được chất lượng của sản phẩm dựa trên thương hiệu sản xuất có nguồn gốc rõ ràng.

Bạn phải biết rằng, đối với các loại acquy xe đạp điện trên thị trường nước ngoài là dòng 36v và 10v nhưng Việt Nam mình dùng acquy có biến áp từ 10 và 12V.

Cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện cơ bản mà bạn cần nắm rõ đó là phải sử dụng thử nếu chạy được liên tục trong 1,5 h và trong tầm 50km thì đó là bình chất lượng.

Khi mua cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng. Tuyệt đối không chập 2 cực bình acquy với nhau. Ngoài ra, bạn dùng đồng hồ đo kết nối 2 kẹp ở 2 đầu bình acquy với đồng hồ đúng màu đỏ và đen sau đó kim đồng hồ sẽ nhảy lên mức đúng bạn cần kiểm tra cũng là cách kiểm tra acquy xe đạp điện quan trọng mà không nên bỏ qua.

Cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện bằng dụng cụ.

Cách kiểm tra acquy xe đạp điện
Bạn đã biết cách kiểm tra bình acquy xe đạp điên?

Để kiểm tra chất lượng của bình acquy điện, cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện yêu cầu cần có một số dụng cụ, trong đó không thể thiếu máy kiểm tra bình acquy chuyên nghiệp. Cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện bằng máy kiểm tra bình acquy sẽ mang lại kết quả chính xác hơn để đánh giá chất lượng bình acquy. Thiết bị máy có đồng hồ điện tử gồm các ngăn nạp và xả để nhanh chóng cho biết đoạn đường đi được của bình acquy sau mỗi lần sạc đầy. Sai số chỉ thấp hơn 1% nên kết quả hoàn toàn chính xác.

Với thiết bị kiểm tra bình acquy xe đạp điện này sẽ mang lại hiệu quả cao trong kiểm tra nhằm sửa chữa nếu có sự cố xảy ra.