Giá bình acquy xe đạp điện bao nhiêu tiền?

Đối với những ai đã và đang sử dụng xe đạp điện chạy bằng bình acquy và có nhu cầu mua bình acquy để thay mới thì việc tìm hiểu giá bình acquy xe đạp điện trên thị trường là một trong những điều cần thiết.

Bạn cần quan tâm đến giá bình acquy xe đạp điện khi nào?

giá bình acquy xe đạp điện
Xe đạp điện chạy bằng bình acquy hiện là phương tiện đang được sử dụng rộng rãi

Tất cả những sản phẩm trên thị trường đều luôn có hạn sử dụng nhất định. Acquy xe đạp điện cũng không ngoại lệ. Sau thời gian sử dụng các loại xe đạp điện chạy bằng bình acquy sẽ có hiện tượng chai hoặc phồng bình acquy và bắt buộc bạn phải sửa chữa, thay mới. Lúc này thì giá bình acquy xe đạp điện nghiễm nhiên trở thành vấn đề đáng được bạn quan tâm.

Trước khi quyết định thăm dò giá bình acquy xe đạp điện thì bạn phải nắm chắc về tình trạng bình hoạt động và loại acquy của xe mình sử dụng để mua cho phù hợp.

Thông thường bình acquy xe đạp điện sẽ có tuổi thọ là từ 1 đến 3 năm. Tuy nhiên, thời gian này phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng xe. Nếu trong quá trình sử dụng bạn chở nặng liên tục, đi xe vào chỗ nước ngập ao thì bình acquy sẽ nhanh xuống cấp.

Thị trường giá bình acquy xe đạp điện

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng sản phẩm acquy xe đạp điện với những mẫu mã và chất lượng đa dạng. Chính vì vậy, giá bình acquy xe đạp điện cũng hoàn toàn khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và phù hợp với dòng xe của mỗi người đang sử dụng.

giá bình acquy xe đạp điện
Acquy xe đạp điện thường có tuổi thọ từ 1 đến 3 năm

Giá bình acquy xe đạp điện trên thị trường hiện nay tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu. Tại thị trường trong nước, giá bình acquy xe đạp điện có mức giá từ 300.000 – 450000 VNĐ /bình dành cho loại xe có bàn đạp. Mức giá từ 600.000 – 700.000 VNĐ/bình đối với xe máy điện.

Sự dao động của giá bình acquy xe đạp điện này phụ thuộc vào khu vực cũng như chất lượng hoạt động của ắc quy khi được bán ra. Từ đó xuất hiện tình trạng giá bình acquy xe đạp điện bị chênh lệch giữa các khu vực xa nơi phân phối thì giá acquy càng cao do phải bị tính thêm chi phí vận chuyển, mặt bằng và cả phí kho bãi.

Việc sửa chữa hay thay thế bình acquy xe đạp điện khi acquy đột nhiên xảy ra sự cố là điều rất cần thiết. Nếu được khắc phục sớm thì tình trạng hoạt động của toàn bộ hệ thống xe sẽ được cải thiện và đảm bảo. Đối với trường hợp sử dụng xe quá tải và quá công suất mà không được bảo dưỡng thì chất lượng vận hành của xe cũng theo đó mà xuống cấp.