Những giải pháp tối ưu khi xe đạp điện bị hỏng acquy

xe đạp điện bị hỏng acquy
Khi xe đạp điện bị hỏng acquy cần phải thay bình acquy mới để xe luôn hoạt động tốt.

Nếu bạn đã hoặc đang sử dụng xe đạp điện làm phương tiện di chuyển thì chắc hẳn bạn phải biết rằng, đối với các loại xe đạp điện chạy bằng acquy thì bình acquy chính là bộ phận quan trọng nhất, quyết định quá trình hoạt động của toàn bộ xe. Vậy nếu một khi xe đạp điện bị hỏng acquy, thì bảo dưỡng và sửa chữa như thế nào cho phù hợp. Dưới đây là những giải pháp tối ưu giúp bạn khi xe đạp điện bị hỏng acquy.

Vì sao xe đạp điện bị hỏng acquy?

Trong suốt quá trình sử dụng xe đạp điện, có khi nào bạn lo lắng đến một lúc nào đó xe đạp điện bị hỏng acquy? Vì một khi xe đạp điện bị hỏng acquy đồng nghĩa với việc xe của bạn sẽ ngừng hoạt động, và tất nhiên, việc di chuyển của bạn cũng sẽ gặp trở ngại.

xe đạp điện bị hỏng acquy
Acquy là bộ phận quan trọng quyết định mọi hoạt động của xe đạp điện

Thông thường, sau một thời gian hoạt động nhất định, acquy xe đạp điện sẽ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu chai phồng, độ dài của quãng đường di chuyển sẽ bị hạn chế, hiện tượng acquy sạc nhanh đầy nhưng cũng rất nhanh hết pin. Nếu những trường hợp này xảy ra thì bạn nên nghĩ đến việc xe đạp điện bị hỏng acquy, để kịp thời có kế hoạch bảo dưỡng và sửa chữa phù hợp nhé.

Mỗi loại xe đạp điện đều có quy định tải trọng riêng. Nếu khi vận chuyển, bạn thường xuyên chở quá nặng vượt quá số tải trọng thì nguy cơ xe đạp điện bị hỏng acquy rất cao.

Xe đạp điện bị hỏng acquy nhanh chóng là do trên các đoạn đường bạn thường xuyên đi bị ngập nước cao. Môi trường nước và kim loại không tốt cho hoạt động của acquy xe đạp điện, rất dễ dẫn đến tình trạng xe đạp điện bị hỏng acquy.

Nên làm gì khi xe đạp điện bị hỏng acquy?

Xe đạp điện chạy bằng acquy thì thông thường, mỗi xe được trang bị từ 4-6 bình acquy. Xe đạp điện bị hỏng acquy thì xe sẽ không hoạt động như bình thường. Xe sẽ yếu hơn khi vận hành.

xe đạp điện bị hỏng acquy
Sau một thời gian hoạt động, acquy xe đạp điện sẽ có dấu hiệu yếu pin và chai pin

Để xe đạp điện luôn trong tình trạng hoạt động tốt, đạt hiểu quả thì khi xe có những dấu hiệu của xe đạp điện bị hỏng acquy thì bạn cần nhanh chóng kiểm tra tất cả các bình acquy để phát hiện xem bình acquy nào hư hỏng. Nếu tất cả các bình acquy đều hỏng thì bạn nên đến các cửa hàng mua bán phụ tùng xe đạp điện uy tín để thay bình ắc quy mới.

Tuy nhiên, nên kiểm tra cẩn thận các bình acquy để phát hiện và tiếp tục sử dụng bình acquy chưa bị hỏng, để tránh lãng phí.

Lưu ý khi mua bình acquy mới nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu, để nhận được chính sách bảo hành trong thời gian sử dụng.