Giải đáp thắc mắc: xe đạp điện nên dùng pin hay acquy

Xe đạp điện nên dùng pin hay acquy là câu hỏi trước nay luôn làm khó tất cả những khách hàng đang có ý định mua xe đạp điện để sử dụng. Làm thế nào để biết được xe đạp điện nên dùng pin hay acquy là tốt nhất? Để giải đáp thắc mắc đó, dưới đây sẽ là những phân tích ưu khuyết của pin và acquy để những ai có nhu cầu mua xe đạp điện tham khảo trước khi lựa chọn.

Xe đạp điện: nên dùng pin hay acquy?

xe đạp điện nên dùng pin hay acquy
Với những lợi ích ưu việt, pin ngày càng được sử dụng nhiều cho xe đạp điện.

Nhắc tới các dòng xe đạp điện thì hầu như ai cũng chỉ nghĩ rằng tất cả các loại xe đạp điện đều hoạt động bằng bình acquy. Xe đạp điện nên dùng pin hay acquy là câu hỏi vừa mới xuất hiện khi trên thị trường cho ra mắt dòng xe đạp điện chạy bằng pin.

Đứng trước sự lựa chọn giữa bình acquy và pin, mọi người ai cũng băn khoăn giữa việc nên chọn xe đạp điện dùng pin hay acquy, để việc sử dụng và di chuyển xe được thuận tiện và an toàn nhất.

Ắc quy lâu nay được cho là phổ biến, và công nghệ có hơi cũ kỹ. Cho nên khi pin xuất hiện với nhiều ưu điểm đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng.

Tuy nhiên, nếu pin ra đời mang những ưu việt trong sử dụng, thì chắc hẳn không ai còn phải thắc mắc xe đạp điện nên dùng pin hay acquy. Nói như vậy để thấy rằng, dù là xe đạp điện hoạt động bằng acquy hay pin cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tất cả là đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và lựa chọn của người sử dụng.

Những ưu khuyết điểm để lựa chọn xe đạp điện nên dùng pin hay acquy

Bạn muốn biết xe đạp điện nên dùng pin hay acquy? Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe đạp điện có trọng lượng không quá nặng thì bạn nên chọn xe đạp điện dùng pin. Mỗi quả pin có 6kg, trong khi đó bình acquy lại có khối lượng từ 18-20kg.

xe đạp điện nên dùng pin hay acquy
Mỗi quả pin xe đạp điện có khối lượng 6kg nên rất nhỏ gọn trong sử dụng.

Mua xe đạp điện nên dùng pin hay acquy còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn không có quá nhiều thời gian để chờ đợi việc nạp năng lượng cho xe thì bạn nên biết về thời gian sạc pin của acquy và pin. Cần 8h đồng hồ trở lên để sạc đầy pin cho acquy, và 4-6h để sạc pin cho quả pin.

Cạnh đó, vấn đề tuổi thọ của pin và acquy bạn cũng nên nắm rõ để tự trả lời thắc mắc xe đạp điện nên dùng pin hay acquy. Thông thường, acquy có tuổi thọ từ 6-12 tháng, sử dụng pin thì quãng đường của xe đạp điện lên tới 45.000 km ứng với 900 lần sạc.