Lỗi máy chiếu không khởi động được, nhấp nháy đèn lamp đỏ hoặc đèn temp màu cam

máy rửa mặt

Xử lý sự cố trong trong lĩnh vực kỹ thuật là một kỹ năng nên có đối với bất kỳ ai làm việc trong môi trường công nghệ. Dù bạn là nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật hay đơn giản bạn chỉ là người sử dụng thì việc hiểu biết những lỗi cơ bản của máy móc thường tiếp xúc hàng ngày là một lợi thế khá lớn giúp bạn xử lú sự cố một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Sau đây wikixp giúp bạn tìm hiểu, chẩn đoán và hướng khắc phục một số lỗi bất thường khi sử dụng máy chiếu, một thiết bị công nghệ rất hay gặp đối với dân văn phòng thường xuyên phải làm việc với những cuộc họp, trình chiếu sự kiện. Bài viết được chẩn đoán dựa trên máy chiếu Sony (VPL-DX10/DX11/DX15) .

Lỗi máy chiếu không khởi động được, đèn temp nhấp nháy màu cam

Dù bạn sử dụng máy chiếu của hãng nào đi nữa, có thể là của: Sony, Panasonic, optoma, hitachi, infocus, viewsonic, sharp, 3M, Ben Q….thì khi bật máy lên mà máy không hoạt động, tín hiệu đèn trên thân máy nhấp nháy theo chu kỳ 2 hoặc 3 nháy 1 lần, hãy để ý tới những trường hợp dưới đây:

Đèn Temp màu cam nhấp nháy với tần số 2 lần

Temp có nghĩa là nhiệt độ, khi đèn này nhấp nháy 2 lần đều đặn thì có nghĩa là nhiêt độ trong máy tăng cao bất thường, bạn cần kiểm tra các lỗ thông gió, tản nhiệt của máy. Kiểm tra thông số cài đặt chế độ High Altitude Mode  (nếu có)

Đèn Temp nhấp nháy màu cam với tần số 3 lần là cảnh báo bóng đèn bị nóng do che đậy

Khi máy chiếu xuất hiện tín hiệu này có nghĩa là các bộ phận bên trong của máy chiếu bị nóng, link kiện đạt đến nhiệt độ cao (temperature) vượt giới hạn cho phép và cảm biến nhiệt độ của máy chiếu được kích hoạt. cần kiểm tra xem vị trí đặt máy chiếu có sát với vật cản nào ngăn luồng không khí làm mát lưu thông qua máy không, nếu có cần loại bỏ vật cản này đi, lưu ý bụi bám cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến máy chiếu không tản nhiệt kịp, thường xuyên bảo dưởng vệ sinh các tấm lọc gió và cánh tản nhiệt là lời khuyên đưa ra từ nhà sản xuất.

 Hướng xử lý:  Lúc này bóng đèn máy chiếu đang trong tình trạng nóng vượt mức cho phép, bạn cần chờ khoảng 2 phút cho bóng đèn nguội bớt và bật lại nguồn một lần nữa. Trong trường hợp bạn đã kiểm tra kỹ vị trí đặt máy, loại bỏ bụ bẩn mà máy chiếu của bạn vẫn lập lại lỗi tương tự như vậy nguyên nhân có thể là:

– Bóng đèn máy chiếu của bạn đã đạt giới hạn về tuổi thọ, cần được thay thế một bóng đèn mới

– Các bộ phận link kiện bên trong đang đạt nhiệt độ cao do cầu chì nhiệt độ đầu ra bị cháy, để xác định rõ nguyên nhân bạn cần tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc đem máy chiếu đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu để được hỗ trợ

Lỗi máy chiếu báo đèn lamp đỏ nhấp nháy, máy không khởi động được

Lamp có nghĩa là bóng đèn chính vì vậy khi đèn này nhấp nháy có nghĩa rằng mọi ảnh hưởng đang trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan tới bóng đèn. Khi gặp lỗi này bạn cần để ý tới các trường hợp sau:

den lamp may chieu hitachi

Hình ảnh vị trí đèn lamp và đèn temp trên máy chiếu Hitachi

Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ với tần số 2 lần

Máy chiếu của bạn nhấp nháy đèn lamp đỏ tần số 2 lần là cảnh báo nắp bóng đèn chưa được đậy khít. Trong máy chiếu không như các loại máy điện tử khác, nếu bạn thay bóng đèn máy chiếu mà chưa lắp nắp đậy bạn bấm nguồn máy sẽ không hoạt động. Lúc này bạn cần kiểm tra và lắp lại nắp đậy bóng đèn đúng khớp cá cho thật khít, siết chặt ốc hãm bằng tuốc nơ vít.

Đèn lamp đỏ nhấp nháy với tần số 4 lần

Hệ thống các quạt bị ngắt, chức năng tản nhiệt bị phá vỡ, ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đèn, nhiệt độ quá nóng có thể làm hỏng bóng đèn hoặc các bộ phận khác. Bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu để khắc phục sự cố này

 Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ lặp lại với tần số 6 lần

Bạn cần rút ngay dây cắm nguồn ra khỏi nguồn cấp điện. Kiểm tra kỹ máy và cấp điện lại một lần nữa, nếu máy của bạn vẫn gặp trường hợp như vậy, có thể hệ thống điện đã hỏng, hoặc các cầu chì nhiệt độ đầu ra đã bị cháy dẫn đến nhiệt độ thiết bị bên trong quá cao. Bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra trực tiếp.

10 Comments
 1. Mình đang dùng máy chiếu SANYO, sau khi tắt nguồn đi và khởi động lên thì thấy hiện tượng đèn Power chuyển sang màu xanh, quạt vẫn hoạt động bình thường, bóng đèn chiếu chớp sáng rồi tắt, quạt ngừng quay sau 1 giây thì hoạt động trở lại, đèn vẫn không sáng, sau đó đèn Power chớp đỏ liên tục, quạt quay thêm khoảng 1 phút rồi tắt, đèn nguồn đứng yên màu đỏ. nếu nhấn nút nguồn thì hiện tượng lại diễn ra như thế. Cho mình hỏi máy của mình bị bệnh gì vậy. Mình xin cảm ơn!

  • Bạn liên hệ trực tiếp qua support nhé. Bộ phận hỗ trợ thường ít đăng nhập quản trị nến bạn chat trực tiếp qua yahoo hoặc điện thoại sẽ nhanh hơn.

 2. mình đang dùng máy chiếu promethean , khi khởi động thì đèn vẫn sáng nhưng khi mở nguồn thì đèn tắt và không khởi động được như vậy thì máy mình bị vấn đề gì?Xin cảm ơn

  • Mình không hiểu bạn bảo mở nguồn là mở nguồn gì? Không biết có phải là mở nguồn dữ liệu đầu vào từ máy tính?

 3. máy promethean khởi động bình thường nhưng được 5′ bị tắt là bị gì

  • Máy của bạn có vấn đề về bộ nguồn, có nhiều lỗi dẫn đến máy có thể tắt nhưng chủ yếu là do máy nóng đột ngột sẽ tự tắt, hoặc IC nguồn, bộ nguồn hoạt động không ổn địch. Cũng có nhiều máy do lỗi Main nên vậy, bạn cần mang máy đi kiểm tra mới biết được cụ thể .

 4. Reply
  Nguyễn Thị Tú Anh July 18, 2017 at 9:52 pm

  Mình đang dùng máy Panasonic, khi khởi động thì đèn vẫn xanh, hệ thống quạt vẫn bình thường, nhưng khi kết nối máy tính không lên đèn chiếu mà ở nút lamp màu đỏ, nút khởi động on/off thì chuyển màu đỏ và nhấp nháy liên tục. Vậy máy của mình đang xảy ra tình trạng gì vậy? Xin cảm ơn

  • Chào bạn, không biết bạn đã thử kết nối với máy tính khách chưa? Lúc khởi động mà chưa kết nối máy tính đèn chiếu có lên không? Bạn có thể kiểm tra thời gian sử dụng bóng đền xem bóng đã dùng được bao lâu rồi. Đèn lamp nhấp nháy cho biết là bóng đèn của máy đang có vấn đề, có thể phải thay thế. Nút on/off chuyển sang màu đỏ chứng tỏ máy chiếu đã chuyển về trạng thái chờ chưa được khởi động bạn nhé.

 5. Reply
  NGuyễn thị tú anh July 18, 2017 at 10:20 pm

  mình đang dùng máy panasonic, khi khởi động đèn xanh vẫn chạy quạt bình thường, nhưng không lên đèn chiếu khi kết nối với máy tính mà tín hiệu lamp có màu đỏ, nút on/off cũng chuyển màu đỏ và nhấp nháy liên tục. Vậy bệnh là gì và hướng khắc phục như thế nào? Tư vấn giúp mình nhé. Cảm ơn bạn.

 6. Minh dung may V-plus, khi khoi dong thi thay may chayj, dc mot luc thu tự tắt không thấy quạt chạy, đèn chiếu không sang, chỉ hiện bóng màu xanh không nhấp nháy ở Power. cho mình hỏi nguyên nhân và cách khắc phục. thank

Bình luận

WikixpOrg
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0