Đề xuất

Cách sửa lỗi mất biểu tượng đường dẫn desktop trong win7

máy rửa mặt

Mất biểu tượng desktop khi muốn tải files từ mạng về hoặc up files từ desktop lên mạng thì làm thế nào?

Trong quá trình sử dụng máy tính, việc xắp xếp dữ liệu vào thư mục một cách gọn gàng là điều rất cần thiết. Nhưng hầu hết chúng ta đều quen để những file cần dùng ngay hoặc những files chỉ dùng một vài lần rồi xóa ra desktop (mình cũng vậy). Tự nhiên mấy hôm nay trong mục organize của windows explorer của mình biểu tượng desktop biến đi đâu mất làm mình rất bực khi tải các files từ mạng về muốn lưu ra desktop cứ phải click một loạt theo đường dẫn:

C:\Users\HieuPtit\Desktop

Việc click 3- 4 lần khiến mình rất mất thời gian. Và nếu bạn cũng đang bị như vậy thì có thể làm theo cách sau để lấy lại cái biểu tượng desktop quen thuộc trong mục yêu thích nhé.

Khôi phục đường dẫn lưu file ra desktop trên windows7

Bạn vào ổ C và tìm đến folder desktop, cụ thể trong máy mình nó là đường dẫn này: C:\Users\HieuPtit\Desktop ( có thể một số bạn sẽ khác nhưng nó đều nằm trong mục admin)

Sau khi đã mở hộp thoại desktop lên rồi bạn tiến hành thao tác: Click chuột phải lên cái favorites sau đó chọn Add Current Location to Favorites . Lập tức đường dẫn đó sẽ được thêm vào như cũ. Rất đơn giản phải không nào. Giờ thì chúng ta lại tiếp tục làm việc tẹt ga với desktop của mình rồi.

Bạn nào có thói quen lười xếp dọn và quăng tất cả ra desktop như mình bấm like cái nhỉ 

12 Comments
 1. không được bạn ơi

  • Làm được mà bạn, mình vừa xóa đi làm lại và update thêm hình bạn làm lại thử xem nhé. quan trọng là bạn phải tìm đường dẫn vào tới thư mục destop. Việc làm này chính là cách thêm một lối tắt vào mục Favorites thôi mà

 2. mình đã làm và ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..thành công, thanks so much!

 3. Cảm ơn Pác nhiều nhé. Minh buc minh cai vu nay ca thang nay, hom nay khoe lai roi!!!!

 4. Mình chuột phải ko hiện ra cái dòng như bạn nói nên mình nhấp chuột vào “destop lôi thẳng nó ra “Favorites” luôn :)) thành công

 5. cám ơn nhiều nha!!!

 6. mình làm như vậy nhưng nó vẫn ko xuất hiện. bạn biết lỗi ở đâu ko vậy

 7. ok thank AD nhe đã hành công .. mất cái đường dẫn này nhiều khi phiền ghê :)) thank nhiều !!
  …………… đúng là đường nào cũng dẫn tới ROM mà ^^

 8. Thanks bạn nhiều 😀

 9. Reply
  Imperia Sky Garden March 13, 2017 at 1:46 pm

  Sao của mình không được nhỉ?

Bình luận

WikixpOrg
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0